3 MÓN CHÁO DINH DƯỠNG CHO TRẺ THIẾU CANXI

Thiếu canxi ngoài việc làm cho bé còi xương gầy gò mà còn dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như tiêu chảy cấp, nhiễm trùng đường hô hấp,…. Do đó, mẹ rất cần bổ sung đầy đủ canxi trong các món cháo dinh dưỡng cho bé. Canxi có nhiều trong các loại hải sản, hôm nay Việt Soup sẽ giới thiệu với các mẹ 3 món cháo dinh dưỡng thơm ngon cho trẻ bị thiếu canxi

 

CHÁO DINH DƯỠNG CUA BIỂN

 

Khi bé đã được hơn 1 tuổi mẹ có thể an tâm cho bé ăn cháo dinh dưỡng với cua biển nhé, cua biển rất giàu protein và canxi, thịt cua lại thơm ngọt tự nhiên kích thích vị giác bé.

 

Khi chọn cua, nên chọn những con cua chắc, còn sống, tươi ngon, càng và chân cua vẫn còn bám chắc trên thân, như vậy khi nấu thịt cua mới tươi. Với món cháo dinh dưỡng cua biển mẹ có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ khác nhau như: cà rốt, bắp ngọt, bí đỏ, rau cải bó xôi, …

 

Khi nấu món cháo dinh dưỡng này cần lưu ý gỡ các phần xương cua cẩn thận, tránh còn sót xương trong cháo gây tổn thương cho bé.

 

Xem thêm: http://mocuahangchaodinhduong.com/tin-tuc/kinh-nghiem-mo-cua-hang-chao-dinh-duong-340.html

 

Cháo dinh dưỡng cua biển

 

Xem thêm các thông tin bổ ích : http://vietsoup.vn/

 

CHÁO DINH DƯỠNG HÀU SỮA

 

Hàu sữa là một loại hải sản có vị ngọt đặc biệt rất tự nhiên, không cần thêm nhiều gia vị vẫn cho ra món cháo dinh dưỡng ngon ngọt cho bé. Cháo hàu rất dễ thực hiện, mẹ có thể tìm được thịt hàu sữa tách vỏ sẵn tại các siêu thị. Hàu mua về rửa sạch, cho vào xào với hành tím và dầu cho chín thơm, cho phần hàu vào cháo trắng chuẩn bị sẵn trộn đều nấu sôi lại là đã có món cháo dinh dưỡng với hàu sữa thơm phức, chắc chắn là gây nghiện cho bé nhà bạn đấy!

 

Món này cũng thích hợp với những người lao lực, suy yếu về dinh dưỡng, giúp người mới ốm dậy mau hồi phục.

 

Cháo dinh dưỡng hàu sữa

 

CHÁO DINH DƯỠNG CÁ HỒI

 

Cá hồi chứa rất nhiều Omega 3, DHA giúp bé thông minh hơn, ngoài ra trong thịt cá hồi còn có nhiều protein và canxi, vì vậy mẹ đừng quên bổ sung món này vào thực đơn cháo dinh dưỡng cho bé để vừa bổ sung canxi vừa giúp bé thông minh.

 

Khi nấu cháo dinh dưỡng với cá hồi, mẹ có thể mua cả phần khứa cá, lọc riêng phần xương để nấu nước dùng cho cháo, phần thịt thì dùng để nấu cháo cho bé. Cách nấu cũng tương tự các món cháo dinh dưỡng khác, phần thịt cá xào chín riêng sau đó mới cho vào phần cháo trắng đã chuẩn bị sẵn.

 

Cháo dinh dưỡng cá hồi có thể nấu cùng bí đỏ, cà rốt, rau cải,… giúp bé thay đổi khẩu vị.

 

Cháo dinh dưỡng cá hồi

Như vậy, mình vừa tìm hiểu về 3 món cháo dinh dưỡng bổ sung canxi cho các bé, mẹ có thể tự nấu một cách dễ dàng.