Bí quyết bán cháo đông khách cho người mới bắt đầu.

Bán cháo dinh dưỡng đông khách là điều mà tất cả chủ cửa hàng đều mong muốn. Nhìn những cửa hàng bán đắt khách tôi luôn không biết họ có bí quyết gì, sau khi tìm hiểu một thời gian tôi đút kết được những bí quyết sau, mọi người cùng tham khảo nhé

Lập kế hoạch chi tiêu khi bán cháo dinh dưỡng

Đây là vấn đề cần tính toán cẩn thận, đặc biệt với những người lần đầu kinh doanh cháo dinh dưỡng. Căn cứ vào quy mô của quán ăn mà xác định xem số vốn ban đầu có đủ đáp ứng được không hay cần phải huy động thêm từ các nguồn khác.

Ngoài ra cần có một khoản kinh phí dự trù nhằm tạo sự chủ động trong khoảng thời gian ban đầu khi việc kinh doanh của quán chưa thể đi vào ổn định

Lựa chọn địa điểm kinh doanh có giao thông thuận lợi.

Mặt bằng sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định rất lớn đến thành công trong hoạt động kinh doanh quán ăn nhỏ.

Nếu địa điểm kinh doanh thuận lợi sẽ phần nào khắc phục được yếu tố quy mô của quán ăn nhỏ, thu hút được sự chú ý của khách hàng và ngược lại. Chính vì thế việc lựa chọn địa điểm của quán cần phải được xem xét tính toán kỹ lưỡng về nhiều mặt:

  • Sự thuận lợi trong hoạt động giao thông
  • Các đối thủ cạnh tranh
  • Những vấn đề liên quan: Tình hình an ninh trật tự; xa hay gần trung tâm; các lợi thế của khu vực,…

mặt bằng cháo dinh dưỡng

Trang trí cửa hàng bắt mắt giúp bán cháo đông khách

Việc quy mô cũng như kinh phí đầu tư quán ăn nhỏ nên sẽ phải cần cân nhắc trong việc trang trí không gian, nội thất quán sao cho thật sự phù hợp

Có thể sử dụng các chất liệu sẵn có hoặc tự thiết kế để có thể tăng tính nổi bật, gây được sự ấn tượng đồng thời tiết kiệm chi phí

Nếu biết tận dụng được lợi thế trong việc trang trí sẽ góp phần thu hút được sự chú ý của khách hàng đồng thời bù đắp về vấn đề diện tích của quán.

trang trí cửa hàng cháo dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu cháo tươi ngon, hợp vệ sinh.

Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo, chất lượng tốt cũng là yếu tố để làm nên món ăn ngon hấp dẫn.

Mở quán cháo dinh dưỡng nên nấu thức ăn tươi chứ không chế biến sẵn. 

Hầu hết hiện nay các cửa hang cháo đều chuẩn bị những thức ăn sống, khi khách hàng chọn món rồi thì họ mới nấu chế biến, vừa đảm bảo vừa giữ được hương vị tươi ngon.

 

Giá bán hợp lý

Một bát cháo dinh dưỡng bạn chỉ nên bán với giá phải chăng. Đừng bán với giá cắt cổ vì như thế sẽ không thu hút khách bởi không ai có thể thấy được sự nổi trội cho mức giá trên trời ấy của bạn.

Bạn có thể bán với giá 15k/phần. Cao nhất, bạn cũng chỉ nên bán với giá 20k/phần cho các bé có sức ăn tốt, giá cả hợp lý sẽ thu hút nhiều khách qua mua hơn.

Thông qua những kinh nghiêm trên sẽ phân nào cung cấp cho bạn những nhận định đúng đắn trong quá trình khởi nghiệp bằng việc bán cháo đông khách.

Xem thêm: