Cảnh báo vệ sinh an toàn thực phẩm cháo dinh dưỡng tự phát

Việc nấu cháo cho bé vô cùng khó khăn vì việc lựa chọn cửa hàng cháo dinh dưỡng uy tín là cần thiết cho các mẹ lựa chọn. Chưa kể đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu chỉ xét trên khía cạnh dinh dưỡng, thì cháo dinh dưỡng tự nấu không đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ.

Những mối lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo các chuên gia dinh dưỡng, bình thường trẻ 7-12 tháng chất đạm một ngày cần 80-100 gram thịt hoặc thịt của cá, tôm chia 3-4 bữa, hoặc một lòng đỏ trứng gà/ bữa. Một tuần cho trẻ ăn từ 3-4 quả trứng. Nếu mua cháo dinh dưỡng không có uy tín thì khó có thể đáp ứng được điều đó, vì khi mua một suất cháo dinh dưỡng, thì lượng chất dinh dưỡng sẽ không đủ hoặc dư thừa chất dinh dưỡng.

Nếu có con nhỏ, cách tốt nhất là phụ huynh nên tự nấu cháo tại nhà cho bé ăn, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, lại sạch sẽ. Cách nấu cháo nhanh nhất mà vẫn thay đổi được khẩu vị từng bữa là nấu một nồi cháo trắng, sau đó để trong tủ lạnh, đến bữa lấy đủ lượng cháo ra nấu. Thịt, cá, tôm cũng được xay nhuyễn, chia thành từng phần, đủ một bữa để trong ngăn đá tủ lạnh .

Trong điều kiện không có tủ lạnh để bảo quản, nên chế biến từng bữa một cho bé, hoặc nếu làm sẵn thì cũng cần cho vào từng hộp nhỏ và ngâm vào nước lạnh để đảm bảo an toàn. Nếu hôm nào bố mẹ quá bận rộn, muốn mua cháo dinh dưỡng cho con thì cần tìm hàng cháo uy tín, sạch sẽ, có tủ lạnh để bảo quản thức ăn.

Ngoài ra, thịt, cá, rau được bày trên xe đẩy, trong tủ kính từ sáng đến trưa cũng khiến cho vi khuẩn xâm nhập, dễ gây tiêu chảy cho trẻ nhỏ vốn có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.Thực tế, các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện nhiều mẫu cháo dinh dưỡng tự phát có chứa loại hóa chất như chất bảo quản natri benzoate, một hóa chất chống mốc, giúp thực phẩm không bị đổi màu, giữ mùi nguyên thủy. Trong khi đó trẻ em rất nhạy cảm với thực phẩm, vì vậy chất bảo quản cho vào thực phẩm trẻ em là không tốt.

Bên cạnh đó, nguồn gốc các loại thực phẩm để nấu cháo có an toàn không vẫn còn là câu hỏi cần lời giải đáp. Nhiều cửa hàng cháo đặt lợi nhuận lên hàng đầu, mua những thực phẩm không còn tươi ngon về để chế biến, trẻ ăn phải rất dễ bị tiêu chảy và ngộ độc. 

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các mẹ, các bà mẹ trẻ cần tìm hiểu các công ty cung cấp cháo dinh dưỡng uy tín, lâu năm và được nhiều khách hàng tin tưởng như Việt Soup chẳng hạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng đảm bảo vệ sinh cũng nhuw đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé.

Tìm hiểu thêm: http://mocuahangchaodinhduong.com/tin-tuc/nhung-luu-y-quan-trong-khi-cho-be-an-dam-336.html

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 162 Đường số 30, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TPHCM

Website: http://mocuahangchaodinhduong.com

Điện thoại: 1900 636743

Email: cskh.vietsoup@gmail.com