Cháo dinh dưỡng bào ngư thơm ngọt cho bé trên 1 tuổi

Cháo dinh dưỡng bào ngư là món ngon cao cấp, được các bà mẹ trẻ săn lùng trong thời điểm hiện tại. Mẹ nào cũng mong muốn con mình được phát triển tốt nhất, ăn những món bổ dưỡng nhất. Bào ngư là loại hải sản cao cấp mà thời xưa chỉ có hàng vương tôn quý tộc mới được thưởng thức.

Cháo dinh dưỡng bào ngư có giá trị như thế nào với bé

Bào ngư là loại thực phẩm rất bổ, giàu protein, iot và omega-3. Đây cũng là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhưng lại cực kỳ ít chất béo.

Theo dữ liệu dinh dưỡng từ USDA trong 85gram bào ngư nấu chính (1 con) có chứa giá trị dinh dưỡng như sau:

 • Calo: 161 
 • Selen: 16,7 gram cung căp 63% giá trị cơ thể cần hàng ngày.
 • Axit pantothenic: 2440 miligram cung cấp 33% giá trị cơ thể cần hàng ngày.
 • Sắt: 3,23 mlilgram cung cấp 18% giá trị cơ thể cần hàng ngày.
 • Photpho: 184,45 miligram cung cấp 18% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Magie: 47,60 miligram cung cấp 12% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Thiamin: 0,187 miligram cung cấp 12% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Vitamin B12: 0,59 mcg cung cấp 10% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Niacin: 1,615 mg cung cấp 8% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Đồng: 0,194 mg cung cấp 10% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Vitamin B6: 0,128 mg cung cấp 5% giá trị cơ thể cần mỗi ngày.
 • Kali: 241,40 mg cung cấp 5% giá trị cơ thể cần mỗi ngày
 • Kẽm: 0,81 mg cung cấp 5% giá trị cơ thể cần mỗi ngày
 • Canxi: 31,45 mg cung cấp 3% giá trị cơ thể cần mỗi ngày
 • Vitamin C: 1,5 mg cung cấp 2% giá trị cơ thể cần mỗi ngày

Như vậy, trong bào ngư có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt quan trọng cho cơ thể, đặc biệt với các bé giai đoạn đang phát triển cần nhiều dinh dưỡng. Cháo dinh dưỡng bào ngư trở thành một món đại bổ dành cho trẻ nhỏ.

Tác dụng của cháo dinh dưỡng bào ngư đối với trẻ nhỏ

Tăng cường hệ miễn dịch, tăng đề kháng

Axit béo omega 3 là một chất rất có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Ở các bé, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện rất dễ bị nhiễm những bệnh vặt như cảm, ho, sốt, sổ mũi vào giai đoạn giao mùa. Vì thế, hãy cho con ăn những thực phẩm tăng cường miễn dịch, tăng đề kháng.

Cháo dinh dưỡng bào ngư là một trong những món mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé.

Giúp xương chắc khỏe

Trong bào ngư có nhiều canxi và photpho tốt cho xương, giúp cải thiện mật độ xương, giữ xương chắc khỏe. Cháo dinh dưỡng bào ngư cũng cung cấp thêm lượng canxi giúp bé cao hơn.

Giúp gan khỏe mạnh

Bào ngư có chứa chất giúp tăng sức mạnh giải độc của gan, hỗ trợ chức năng trao đổi chất ở gan, giảm tổn thương gan. Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, giúp giải độc tố, vì thế hãy giữ cho lá gan luôn khỏe mạnh, cơ thể lúc này mới có thể khỏe mạnh.

Các món cháo dinh dưỡng với bào ngư

Bào ngư là món quý nên không phải ai cũng biết cách chế biến. Hãy xem gợi ý một số món cháo dinh dưỡng với bào ngư cho bé bên dưới nhé.

Cháo dinh dưỡng bào ngư nấm bào ngư: Một món mà nhiều mẹ nấu cho bé, cháo bào ngư kết hợp với nấm bào ngư sẽ tăng thêm độ ngọt cho cháo, giúp bé thích thú hơn.

Cháo dinh dưỡng bào ngư hành gừng: Đơn giản, gọn lẹ mà không thiếu dinh dưỡng, Bào ngư kết hợp với gừng sẽ hạn chế được mùi tanh đáng kể, đây cũng là món cháo giải cảm khá tốt.

Cháo bào ngư nấm đông cô: thơm ngọt, mùi đặc trưng, nấm đông cô còn bổ sung thêm dinh dưỡng.

Cháo bào ngư rong biển: rong biển chứa nhiều dưỡng chất quý ngay cả khi không nấu cháo bào ngư mẹ cũng nên thường xuyên cho bé ăn nhé.

Nấu cháo dính dưỡng bào ngư có dễ không?

Nấu cháo dinh dưỡng bào ngư thực sự không khó nhưng mua bào ngư nếu bạn ở tỉnh xa trung tâm thì lại là không dễ dàng. Bào ngư dù hiện nay đã được nuôi tại Việt Nam nhưng để nói là một món hải sản dễ mua thì thật sự không phải. Chỉ bán tập trung ở cách trung tâm hoặc tại khu vực có nuôi bào ngư.

Vì lẽ đó, Việt Soup đã cho ra món cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng cho bé. Món cháo bào ngư của Việt Soup là sự kết hợp với nấm bào ngư và giữ nguyên màu sắc và vị nguyên bản. Thực sự sẽ là món mà bé nhà bạn cực kỳ yêu thích. 

Cháo bào ngư Việt Soup bảo đảm được chế biến từ những con bào ngư chính hiệu, không pha trộn, theo công thức độc quyền do chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu. Quy trình sản xuất nghiêm ngặc theo chuẩn ISO 9001:2015 đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho con bạn.

Việt Soup có hệ thống cửa hàng toàn quốc, giúp mẹ dễ dàng tiếp cận với món cháo bào ngư đắt đỏ.

Hotline: 1900636743

Xem thêm: https://www.vietsoup.vn/tin-tuc/chao-bao-ngu-viet-soup-cong-thuc-moi-thom-ngon-vuot-troi-1089.html