Khi nào mẹ nên học nấu cháo dinh dưỡng và học ở đâu?

Từ khi biết mình mang thai các bà mẹ đều mong muốn nuôi con một cách tốt nhất, vì vậy mẹ thường sẽ tìm hiểu rất nhiều kiến thức về sinh con, chăm sóc con,... Ăn dặm cũng là một trong những điều mà các mẹ rất quan tâm, ngày nay cũng có nhiều hướng về cách ăn dặm, và cách nào cũng có ưu nhược điểm riêng của nó. Nhưng dù là cách nào thì chắc chắn mẹ cũng cần phải biết nấu cháo dinh dưỡng, một trong những món ăn cơ bản của bé.

Khi nào thì mẹ nên học nấu cháo dinh dưỡng?

Một số mẹ bắt đầu nghiên cứu kiến thức cháo dinh dưỡng ngay từ khi mang thai hoặc khi vừa sinh xong, tuy nhiên đây chưa hẳn là cách tốt nhất. Quá trình mang thai 9 tháng mẹ chỉ nên học về kiến thức mang thai, dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi, một số kiến thức sinh con và chăm sóc bé giai đoạn đầu. Các kiêng cữ cần thiết sau khi sinh cũng là một kiến thức nên biết.

Nếu tìm hiểu quá sớm thì có thể mẹ sẽ dễ quên và phải tìm hiểu lại gây mất thời gian, quá tải kiến thức. Thời gian thích hợp nhất để tham khảo các kiến thức về ăn dặm về cháo dinh dưỡng là khi bé khoảng 4 tháng, vì thời điểm ăn dặm của bé thường rơi vào 5.5 tháng đến 6 tháng. Tìm hiểu ở giai đoạn này là khoảng thời gian phù hợp cho cả mẹ và bé, không quá sớm và cũng không quá muộn.

Mẹ có thể học nấu cháo dinh dưỡng từ đâu?

Đầu tiên cần kể đến là từ sách vở, rất nhiều quyển sách hay về ăn dặm cũng như cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé đang được bán trên thị trường như: Ăn dặm kiểu nhật, ăn dặm không nước mắt, sổ tay ăn dặm của mẹ,.... Trong mỗi quyển sách đều có đầy đủ các kiến thức cần thiết cho mẹ, mẹ có thể tham khảo trước khi chọn mua. Bên cạnh việc mua sách giấy thì ngày nay các ebook cũng đã có rất nhiều quyển về cháo dinh dưỡng cho bé mẹ có thể đọc miễn phí.

Cách tiếp theo để học nấu cháo dinh dưỡng là từ google, một trang tìm kiếm thông tin phổ biến cho mọi người. Chỉ cần tìm từ khóa "cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé" là hàng loạt kết quả được trả về, mẹ tha hồi tìm các công thức cháo cho con. cách kết hợp rau củ quả, cách nấu cháo cho từng giai đoạn của bé.

Follow các kênh youtube mẹ bỉm sữa cũng là cách để tìm hiểu cách nấu cháo dinh dưỡng, thường thì học qua video sẽ dễ hơn học bằng chữ đúng không? 

Như vậy, hoàn toàn không cần phải đi học ở một trường, lớp nào mẹ cũng có thể biết nấu cháo dinh dưỡng cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo kinh nghiệm của thế hệ trước như bà, mẹ,...những người đã nuôi ta lớn.

Hoặc một cách đơn giản hơn, là mua cháo dinh dưỡng bán sẵn tại các cửa hàng uy tín như cháo Việt Soup, thương hiệu cháo sạch được các mẹ tin dùng với sản phẩm đạt chuẩn ISO 9001:2015