KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG CHÁO DINH DƯỠNG

Đã từ rất lâu cháo dinh dưỡng đã nằm trong danh sách những món ăn cần thiết cho bé mà các bậc phụ huynh nào cũng phải biết. Những hộp cháo dinh dưỡng được nấu kĩ lưỡng với đầy đủ nguyên liệu từ thịt đến rau củ quả, giá cả lại thì vừa phải rất phù hợp và tiện lợi cho những bậc phụ huynh luôn bận rộn, ít có thời gian để làm một bát cháo cầu kỳ đủ dinh dưỡng cho bé. Cũng vì thế mà mấy năm gần đây hình thức kinh doanh cháo dinh dưỡng để bán đang dần mở rộng, rất nhiều cửa hàng được mở ra và luôn tấp nập người ra vào. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để học cách mở cửa hàng cháo dinh dưỡng để kinh doanh, chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả cho bạn.

 

Vậy để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn là đủ?

 

Tham khảo bài viết: http://mocuahangchaodinhduong.com/tin-tuc/chao-dinh-duong-nao-phu-hop-cho-tre--342.html

 

Trên thực tế là không cần quá nhiều cho một cửa hàng, khoảng 30 đến 40 triệu đồng đã có thể mở được một cửa hàng tương đối rồi, trong đó đã bao gồm tất cả chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị cho cửa hàng, thuê nhân viên và mua nguyên liệu vật liệu. Đa phần khách hàng đến mua cháo chủ yếu là mang về cho bé ăn nên mặt băng cũng không cần quá rộng.

 

Chọn địa điểm để mở cửa hàng cháo dinh dưỡng

 

Để kinh doanh thuận lợi bạn nên đặt cửa hàng tại các khu dân cư, gần trường mầm non hoặc trường tiểu học, nếu có thể thì thuê gần mặt tiền đường thì rất tốt, còn nếu không hãy chú ý những nơi có lưu lượng người qua lại nhiều như cổng khu công nghiệp, ngã ba ngã tư là tốt nhất.

 

Trang thiết bị cho cửa hàng

Đối với cửa hàng bán thức ăn nói chung và cửa hàng bán cháo dinh dướng nói riêng thì những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị những trang thiết bị đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và hiện đại. Các dụng cụ nhà bếp như nồi, xoong, chảo, bát, đũa, thìa,…phải luôn trong tình trạng sạch bóng, không có cặn và nhọ. Các máy xay rau củ quả mỗi lần sử dụng nên được rửa kĩ bằng nước nóng. Khay đựng thức ăn cần được lau chùi thường xuyên bằng nước rửa, tránh những tình trạng dầu mỡ bám vào. Muỗng, đũa dùng để lấy thức ăn nên đặt riêng cho mỗi khay. Đặc biệt sắm một tủ lạnh có nhiều ngăn để trữ đồ, và bảo quản .

Lựa chọn nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng

Bước chọn nguyên liệu phải thật kĩ lưỡng, đối với loại rau củ quả có thể tới những cửa hàng rau sạch và uy tín để đảm bảo an toàn khi cho bé ăn. Còn với gạo, để cháo dẻo và thơm thì nên mua gạo loại tốt nhất, như vậy sẽ đảm bảo hương vị của cháo hơn. Còn các nguyên liệu như tôm, thịt, lợn, tim, gà… chỉ nên chọn những loại tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng.

 

Quá nhiều thứ cần chuẩn bị?

 

Đọc đến đây bạn sẽ cảm thấy có quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị khi muốn mở cửa hàng cháo dinh dưỡng, vậy có cách nào đơn giản hơn không?

Thực tế, thời gian gần đây khi trình độ dân trí tăng cao, các bà mẹ đang dần chuyển sang hướng mới đó chính là cháo thương hiệu thay vì cháo nhà nấu như trước đây. Chính vì lý do này, thay vì tự tay chuẩn bị hết những phần trên, các nhà đầu tư nên chọn hình thức nhượng quyền. Một trong những thương hiệu đứng đầu thị trường là Việt Soup.

Khi bạn muốn mở cửa hàng Việt Soup, thứ mà bạn cần đó chỉ là mặt bằng, nhân viên và tài chính, mọi thứ khác về khảo sát mặt bằng, phân tích khả năng thành công, set up cửa hàng, công tác khai trương, đào tạo nhân viên đều đã có đội ngũ nhân viên Việt Soup lo. Và hơn hết, thức ăn là do công ty chế biến sẵn theo công thức độc quyền, nguyên liệu tuyển chọn an toàn, hợp vệ sinh. Điều này giúp việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn.