MỞ CỬA HÀNG BÁN CHÁO DINH DƯỠNG CÓ KHÓ KHÔNG ?

Bạn muốn mở một cửa hàng cháo dinh dưỡng thu lợi nhuận cao. Nhưng không biết mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng có khó không? cần những kinh nghiệm gì? Sau đây VIỆT SOUP sẽ chia sẻ kinh nghiệm nếu mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng có khó không? cho các bạn khi chuẩn bị mở cửa hàng cần gì nhé!

Tiềm năng khi mở cửa hàng bán cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng được biết đến là một món ăn chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Cháo thường được sử dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người mới ốm. Thậm chí, những người không thuộc đối tượng trên đôi khi cũng có nhu cầu sử dụng. Do đó, họ có thể lựa chọn món này thay cho các bữa ăn trong ngày. Như vậy, tập khách hàng của món cháo dinh dưỡng là khá nhiều.Bán cháo dinh dưỡng có khó không? Nói cách khác tiềm năng kinh doanh, mở quán bán cháo dinh dưỡng rất cao. Bạn nên tiến hành đầu tư càng sớm càng tốt. 

Tìm mặt bằng phù hợp

Trước khi quyết định đặt cửa hàng ở đâu, hãy dành thời gian tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trong khu vực đó là gì và có ai kinh doanh cháo dinh dưỡng không. Nếu bạn đã có kinh doanh thì nên chọn mở quán cháo ở xa. Vì nếu bạn ở gần thì rất khó cạnh tranh vì một phần tâm lý của khách hàng sẽ chọn mua hàng ở nơi quen thuộc và mở cửa gần bạn, và bạn sẽ phải tách biệt khách hàng của mình với đối thủ. Đa số khách đến mua cháo đều mang về tận nhà nên bạn không cần nhiều diện tích, khoảng 15m2 là có chỗ nấu, dụng cụ làm bếp và chỗ để khách ngồi chờ. Với diện tích thuê nhỏ như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng.

Mặt bằng mở cửa hàng VIỆT SOUP

Lựa chọn hình thức bán hàng phù hợp

Hiện nay, có hai hình thức bán hàng là online và offline. Muốn bán hàng online thì phải thuê thêm người giao hàng → nên nếu bạn mới bắt đầu, bạn chỉ có thể bán hàng tại các cửa hàng, tạo fanpage trên facebook và từng bước xây dựng thương hiệu. Khi bạn có vốn mạnh hơn, bạn có thể kết hợp hai hình thức.

Mẹo VIỆT SOUP mách bạn 

Để bán cháo dinh dưỡng tốt trước hết phải thu hút được khách mua. Vì vậy, hương vị của cháo là yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến. Trước khi bán cháo, bạn cần nấu nhiều loại cháo dinh dưỡng mà bạn bán, nêm nếm và cân nhắc món nào phù hợp với khách hàng của mình.

Ví dụ: Đối với khách hàng là trẻ em, bạn nên nấu cháo với dầu oliu, dầu cá… hoặc có thể tự nấu cháo.

Kinh nghiệm chọn thiết bị, dụng cụ làm bếp 

Vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề cần quan tâm, nên cần mua những đồ dùng nhà bếp mới để tận dụng tối đa. Nhiều người mua đồ cũ để tiết kiệm tiền mua dụng cụ nấu khiến lòng nồi bị rỉ sét gây nguy hiểm cho người ăn cháo.

Các dây chuyền trong chuỗi nhượng quyền Cháo dinh dưỡng Việt Soup sử dụng dao kéo 100% bằng thép không gỉ để đảm bảo vệ sinh tối ưu.

Lưu ý: Món ăn sau khi nấu xong phải rửa sạch và lau khô cho lần nấu tiếp theo. Đừng để khách hàng nhìn thấy chảo hoặc đồ dùng nhà bếp của bạn đầy dầu mỡ và vết bẩn. Ngay lập tức họ sẽ nghĩ đến vấn đề vệ sinh và không muốn mua cháo ở cửa hàng của bạn nữa.

 Điểm cần lưu ý 

Nên mở cửa thường xuyên, phục vụ nhu cầu của khách hàng và kiếm được nhiều tiền. Nhiều người nghĩ rằng cửa hàng chỉ bán cháo dinh dưỡng vào buổi sáng. Nhưng theo kinh nghiệm của VIỆT SOUP, khách có nhu cầu mua cháo có thể làm trong ngày nên các cửa hàng được mở thường xuyên để giúp khách đáp ứng nhu cầu. Sẽ có những khách mua cháo làm sẵn để cả buổi sáng sợ hết hoặc không mua được, đến chiều cháo nguội, ăn không ngon. Có nhiều màu sắc khác nhau để thu hút.

Ngoài ra, để thu hút khách hàng và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn hơn. Bạn nên nấu với các nguyên liệu khác nhau mỗi ngày để làm phong phú thêm thực đơn của mình. Để khách hàng biết cửa hàng của bạn hôm nay có món cháo gì, bạn sẽ treo menu lên tường để khách đến mua cháo biết.

Để tránh những trường hợp xấu đáng tiếc xảy ra, bạn cần cẩn thận và đầu tư hơn trong việc lựa chọn nguyên liệu chế biến món ăn nào mỗi ngày. Đừng vì lợi nhuận mà chọn mua những nguyên liệu hư hỏng về nấu. Nguyên liệu nấu cháo bạn có thể tìm mua ngoài chợ nên nấu rất tiện.

Chương trình tri ân khách hàng 

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, mọi người, mọi thân chủ đều  muốn được tôn trọng. Vì vậy, để tạo thế mạnh và thúc đẩy nhu cầu, bạn cần thực hiện các chương trình tri ân khách hàng. Hoàn toàn có thể lựa chọn  một số dịp đặc biệt như: sinh nhật cửa hàng, ngày quốc tế thiếu nhi,… Trong các hoạt động tri ân, bạn giảm giá và tặng quà miễn phí. Từ những điều trên, khách hàng sẽ cảm thấy trân trọng và có thiện cảm với tiệm cháo.

Bán cháo dinh dưỡng có khó không? cấu trả lời là không. Vì hiện tại, việc kinh doanh cháo dinh dưỡng đã có nhiều doanh nghiệp đi trước hỗ trợ. Đó chính là mô hình nhượng quyền thương hiệu từ các thương hiệu đã có tiếng nhưng VIỆT SOUP. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc mở cửa hàng, khi mình bắt đầu hợp tác mình sẽ được hỗ trợ tất cả những điều được nêu ở trên nên các bạn kh cần phải lo nhé. 

Sau những chia sẻ của mình, bán cháo dinh dưỡng có khó không? Các bạn có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường nhưng nếu các bạn muốn tìm hiểu qua mô hình nhượng quyền của bên Việt Soup hãy liên hệ mình ngay bằng những hình thức sau. 

Liên hệ mở cửa hàng VIỆT SOUP

Xem thêm: